CHÙA NGUYÊN NGỘ

Chào mừng Quý Phật tử đến với Ban Bảo trợ 
www.chuanguyenngo.com

Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
Chung tay cứu độ thế gian
Vạn sự an bình phúc để ngàn sau 
Hãy mang hạnh phúc cho nhau
Còn hơn cay đắng khổ đau cuộc đời
Người ơi hãy giữ lấy lời
Nhân nào quả ấy khắc lời thiên thuKhám bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo và tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 27- 12 - 2015, Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ (quận 12, TP.HCM) do Thượng tọa Thích Nhuận Quang, viện chủ chùa Nguyên Ngộ làm trưởng đoàn kết hợp với công ty cổ phần dược phẩm Tâm Anh Minh và các y, bác sĩ tại TP.Hồ Chí Minh thực hiện chương trình từ thiện " Về Nguồn" tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người nghèo tại xã Ninh Hiệp và trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Trần Cao Vân thuộc thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.Hòa thượng Thích Ngộ Tánh - Phó Ban thường trực BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại lễ phát quà


Tại chùa Đức Hòa, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người nghèo. Những cử chỉ ân cần, lời hỏi thăm, động viên và cả hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho từng người của đội ngũ y bác sĩ đã thật sự làm cho bà con tin tưởng. Những phần thuốc được gói ghém cẩn thận trao tay cho bệnh nhân kèm với hướng dẫn có thể là liều thuốc tinh thần giúp xoa dịu bớt phần nào nỗi đau bệnh tật mà họ phải chịu. 

Chỉ trong buổi sáng, hơn 300 người nghèo đã được kiểm tra sức khỏe tổng thể, cùng với chừng đó cơ số thuốc và quà  được cấp phát miễn phí cho người dân nghèo (trị giá: 300,000 đồng/ suất: bao gồm: thuốc và các nhu yếu phẩm khác). Đoàn từ thiện tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèoTại điểm trường THCS Trần Cao Vân, thị xã Ninh Hòa đoàn cũng đã trao tặng 64 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng với tấm lòng yêu thương, cảm thông, chân thành và sự nhiệt tình của Thượng tọa Thích Nhuận Quang, các thành viên Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ, các Bác sỹ, dược sỹ, các tình nguyện viên, các phật tử đã mang đến cho người dân nơi đây bớt đi những mặc cảm, khó khăn hiện tại, tạo thêm nhiều niềm tin trong cuộc sống. 

Thượng tọa Thích Nhuận Quang - Viện chủ chùa Nguyên Ngộ trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khănTổng giá trị chuyến từ thiện ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là hơn 173 triệu đồng..

Đại diện chính quyền địa phương trao tặng bằng khen Một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến từ thiện " Về Nguồn" tại TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa:


Đặng Hải (Tổng hợp)