CHÙA NGUYÊN NGỘ

Chào mừng Quý Phật tử đến với Ban Bảo trợ 
www.chuanguyenngo.com

Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
Chung tay cứu độ thế gian
Vạn sự an bình phúc để ngàn sau 
Hãy mang hạnh phúc cho nhau
Còn hơn cay đắng khổ đau cuộc đời
Người ơi hãy giữ lấy lời
Nhân nào quả ấy khắc lời thiên thuBan Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ từ thiện nhân ngày Công tác Xã hội Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam, sáng 25/3/2017, Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ (Quận 12- TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức chương trình từ thiện “Niềm tin và Hy vọng”, trao những phần tiền hỗ trợ lọc máu cho 89 trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh ngặt nghèo tại khoa Thận Nhân Tạo.
Trước khi trao tiền hỗ trợ , Thượng tọa Thích Nhuận Quang cũng có đôi lời chia sẻ, động viên đến các bệnh nhân


Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Nhuận Quang - trụ trì chùa Nguyên Ngộ, đã trao số tiền 255 triệu đồng cho đại diện Bệnh viện Bạch Mai nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo đang chạy  lọc máu tại bệnh viện. Đây là số tiền do các thành viên của Ban Bảo Trợ và Phật tử chùa Nguyên Ngộ đóng góp.


 Thượng tọa Thích Nhuận Quang thay mặt Đoàn từ thiện trao tiền hỗ trợ cho đại diệnphòng Công tác Xã hội Bệnh viện Bạch Mai nhằm hỗ trợ các bệnh nhân đang lọc máu tại Khoa Thận nhân tạoDịp này, Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai thay mặt những người bệnh nhân Khoa Thận nhân tạo đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Thượng tọa Thích Nhuận Quang và các thành viên Ban bảo Trợ, Phật tử chùa Nguyên Ngộ mặc dù rất bận rộn với nhiều công việc nhưng vẫn dành thời gian quan tâm tới các bệnh nhân. Sự quan tâm, hỗ trợ này phần nào sẽ giúp người bệnh có thêm nghị lực sống, vượt qua được nỗi đau bệnh tật.

Bằng việc quan tâm kịp thời và hành động thiết thực, Chùa Nguyên Ngộ và các thành viên trong Ban Bảo Trợ đã  thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân, luôn kịp thời hỗ trợ những con người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.


Các thành viên trong Ban Bảo Trợ và Phật tử chùa Nguyên Ngộ chụp hình lưu niệm tại buổi lễ Thượng tọa Thích Nhuận Quang tham dự lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2017 tại Bệnh viện Bạch MaiTrước đó, vào ngày 23/3, Thượng tọa Thích Nhuận Quang cũng đã tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2017 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Nhằm tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân, ngày 15/9/2016 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quyết định số 1791/QĐ-TTg quyết định chọn ngày 25/3 hằng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”.


Chụp hình lưu niệm cùng với lãnh đạo bệnh viện


Hải Đăng