CHÙA NGUYÊN NGỘ

Chào mừng Quý Phật tử đến với Ban Bảo trợ 
www.chuanguyenngo.com

Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
Chung tay cứu độ thế gian
Vạn sự an bình phúc để ngàn sau 
Hãy mang hạnh phúc cho nhau
Còn hơn cay đắng khổ đau cuộc đời
Người ơi hãy giữ lấy lời
Nhân nào quả ấy khắc lời thiên thuChùa Nguyên Ngộ tổ chức lễ Vu lan và trao quà từ thiện

Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu lan - mùa chư Tăng Ni thêm tuổi hạ sau ba tháng an cư, ngày 03-09-2017 (nhằm ngày 13/07/Đinh Dậu), chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, quận 12, TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và lễ Bông hồng cài áo PL.2561, hồi hướng cầu siêu cửu huyền thất tổ, đồng bào tử nạn, cầu nguyện cho quốc thái dân an, tri ân và báo ân đến hai đấng sinh thành.Chư tôn đức chứng minh buổi lễBuổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Trưởng Ban Hoằng pháp PGVN quận 12, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ và khoảng 100 chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử tham dự.Sự trang nghiêm thành kính của toàn thể đạo tràng và các bạn thanh niên Phật tử chùa Nguyên Ngộ tại buổi lễCác nghi thức truyền thống diễn ra gồm dâng hoa cúng dường, cài hoa hồng, dâng y với sự trang nghiêm thành kính của toàn thể đạo tràng và các bạn thanh niên Phật tử chùa Nguyên Ngộ.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính, lắng đọng - khơi lên hiếu đạo trong mỗi người con Phật, nhắc nhớ mỗi Phật tử học theo Tôn giả Mục Kiền Liên: nguyện làm con thảo, làm việc phước thiện hồi hướng tới cửu huyền thất tổ và phụ mẫu hiện tiền tinh tấn tu trì, quá vãng siêu sanh Tịnh độ.


Chư tôn đức TăngChư tôn đức Ni tham dự buổi lễNhân dịp này, Thượng tọa trụ trì cũng đã dành những phần quà trao tặng đến những hoàn cảnh gia đình khó khăn tại địa phương. Số quà này thể hiện tấm lòng của Thượng tọa trụ trì và các thành viên trong Ban Bảo Trợ rất quan tâm đến những bà con nghèo đang gặp những khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là niềm vui nhỏ mang đến cho bà con nhân mùa Vu lan thắng hội năm Đinh Dậu, là động lực để phấn đấu hơn trong cuộc sống đem lại cho các thành viên trong gia đình được an lạc, hạnh phúc

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Thượng tọa trụ trì tặng quà cho người nghèo


Hoàng Vân