CHÙA NGUYÊN NGỘ

Chào mừng Quý Phật tử đến với Ban Bảo trợ 
www.chuanguyenngo.com

Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
Chung tay cứu độ thế gian
Vạn sự an bình phúc để ngàn sau 
Hãy mang hạnh phúc cho nhau
Còn hơn cay đắng khổ đau cuộc đời
Người ơi hãy giữ lấy lời
Nhân nào quả ấy khắc lời thiên thuBan Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ tặng quà vùng lũ

Ngày 22-10- 2017, TT. Thích Nhuận Quang, trụ trì chùa Nguyên Ngộ (Q.12, TP.Hồ Chí Minh) cùng các thành viên trong Ban Bảo Trợ và các Phật tử đã đến huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa (Quảng Bình) trực tiếp trao quà đồng bào bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 gây ra..TT. Thích Nhuận Quang trao quà cho đại diện chính quyền địa phương xã Dân HóaTheo đó, đoàn đã đến với bà con xã Trọng Hóa (H.Minh Hóa, Quảng Bình) động viên các gia đình đang gặp khó khăn nơi đây và trực tiếp trao tặng: 811 mét Tôn Nam Kim trị giá 83 triệu đồng để giúp bà con lợp lại nhà cửa. Đồng thời, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ đang gặp khó khăn khác với số tiền là 76,5 triệu đồng.


Bà con nhận Tôn từ Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ tài trợ
Đến với bà con xã Dân Hóa (H.Minh Hóa, Quảng Bình), đoàn đã trao tặng 2.000 tấm lợp Fibro xi măng cho 59 hộ dân đang gặp khó khăn về nhà ở với trị giá 73,6 triệu đồng. Và hỗ trợ tiền mặt cho hơn 56 hộ dân khác trị giá 55,3 triệu đồng.

Còn tại huyện Tuyên Hóa, đoàn đã trao tặng tiền mặt cho các hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 21,5 triệu đồng. 


TT. Thích Nhuận Quang cùng BBT chùa Nguyên Ngộ và đại diện chính quyền địa phương


Nhận tiền hỗ trợ từ BBT chùa Nguyên NgộTại các nơi đến, TT.Thích Nhuận Quang và các thành viên trong BBT đã động viên bà con sớm vượt qua khó khăn để khắc phục hậu quả của bão lũ.“Món quà nhỏ hôm nay gửi đến bà con là tình cảm nghĩa tình và thể hiện tinh thần Từ Bi của những người con Phật đến cùng chăm lo đến đời sống, sinh hoạt của bà con, mong bà con đoàn kết, gắn bó cùng nhau vượt qua khó khăn...”, TT. Thích Nhuận Quang, chia sẻ.

Đại diện chính quyền các địa phương mà đoàn đến đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới TT. Thích Nhuận Quang và các thành viên trong Ban Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ vì đã chung tay góp sức với người dân vùng lũ, giúp họ vượt qua khó khăn. Sự quan tâm chia sẻ cả vật chất lẫn tinh thần của chùa Nguyên Ngộ là động lực để bà con nhân dân trong khu vực chịu ảnh hưởng sớm khắc phục những thiệt hại, ổn định cuộc sống.

Được biết, tổng trị giá cho chuyến cứu trợ tại miền Trung trong đợt này là hơn 550 triệu đồng.

Hồng Đăng