CHÙA NGUYÊN NGỘ

Chào mừng Quý Phật tử đến với Ban Bảo trợ 
www.chuanguyenngo.com

Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
Chung tay cứu độ thế gian
Vạn sự an bình phúc để ngàn sau 
Hãy mang hạnh phúc cho nhau
Còn hơn cay đắng khổ đau cuộc đời
Người ơi hãy giữ lấy lời
Nhân nào quả ấy khắc lời thiên thuTôn vinh những người làm công tác văn hóa tâm linh và xã hội từ thiện khu vực phía Nam

(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 16/12 tại TP.HCM, Cơ quan đại diện phía Nam – Báo Nhân đạo và Đời sống tổ chức buổi Lễ giao lưu văn hóa - tôn vinh những địa chỉ văn hóa tâm linh Phật giáo và những tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực trong phong trào xã hội từ thiện khu vực phía Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các điểm văn hóa tâm linh phật giáo, cơ sở nhân đạo - xã hội - từ thiện, các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhóm thiện nguyện ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành.

hinh 05Tại buổi lễ, Cơ quan đại diện phía Nam đã trao quyết định đề nhiệm 6 ứng cử “Đại sứ Hoa nhân ái”.

Tại buổi lễ, nhiều đơn vị là các cơ sở văn hóa tâm linh Phật giáo, trung tâm nhân đạo từ thiện, các nhóm thiện nguyện, đạo tràng, các doanh nhân, doanh nghiệp được tuyên dương và trao tặng Kỷ niệm chương nhằm ghi nhận những đóng góp của họ trong công tác nhân đạo – xã hội -  từ thiện trong nhiều năm qua và trong năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Đinh Bá Tuấn – Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống chúc mừng các tổ chức, cá nhân được ghi nhận, tôn vinh lần này trong lĩnh vực công tác xã hội, thiện nguyện.

“Đây là hoạt động rất có ý nghĩa do Cơ quan đại diện phía Nam của Báo tổ chức, theo đúng tôn chỉ mục đích của Báo và sứ mệnh của những người công tác trong lĩnh vực nhân đạo. Chúng tôi hiểu rằng, ngoài xã hội còn rất nhiều các tổ chức, cá nhân làm từ thiện rất tốt, rất thiết thực mà chúng tôi chưa kịp và chưa có điều kiện tiếp xúc để tôn vinh. Mong rằng việc ghi nhận, tôn vinh này là sự khích lệ chung, là động lực để các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động an sinh xã hội, trợ giúp thiết thực hơn nữa cho các hoàn cảnh thiệt thòi trong xã hội” - nhà báo Đinh Bá Tuấn chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ: 

hinh  02h31312Các cơ sở văn hóa tâm linh Phật giáo, Trung tâm nhân đạo từ thiện, các nhóm thiện nguyện, đạo tràng... nhận Kỷ niệm chương tại chương trình. 16Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Thông tin bạn đọc Cơ quan đại diện phía Nam trao biểu trưng vinh danh cho các doanh nhân, nghệ sĩ.ra-matNghệ sĩ Tô Châu - Nghệ sĩ Phượng Nga - Nghệ sĩ Minh Đức biểu diễn trích đoạn vở Tuồng cải lương Phật Hoàng Trần Nhân Tông.bieudienvanngheTiết mục biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ.
hinh 06Doanh nhân Huỳnh Văn Bé trao tặng 10 triệu đồng cho Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Long An.hinh 07Trụ trì Chùa Nguyện Ngộ trao tặng 50 triệu đồng để xây nhà tình thương cho người nghèo ở quận 12, TP.HCM.
hinh 08hinh 9Tiết mục đấu giá các bức tranh để gây quỹ nhân đạo của Cơ quan đại diện phía Nam - Báo Nhân đạo và Đời sống.
Đức Hải