CHÙA NGUYÊN NGỘ

Chào mừng Quý Phật tử đến với Ban Bảo trợ 
www.chuanguyenngo.com

Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
Chung tay cứu độ thế gian
Vạn sự an bình phúc để ngàn sau 
Hãy mang hạnh phúc cho nhau
Còn hơn cay đắng khổ đau cuộc đời
Người ơi hãy giữ lấy lời
Nhân nào quả ấy khắc lời thiên thuChùa Nguyên Ngộ tặng quà đến bà con vùng lũ Hà Tĩnh

Cơn lũ tàn phá 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đã đi qua, nhưng hậu quả để lại vô cùng lớn. Với tinh thần Từ Bi của những người con Phật, trong các ngày qua, các chùa trên cả nước đã vận động Tăng Ni và đạo hữu Phật tử chung tay góp sức hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục hậu quả.Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ trao những phần cho bà con vùng lũTrên tinh thần đó, trong các ngày từ  25 - 30/10/2016, Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ (quận 12. Tp. Hồ Chí Minh) cùng Ban Bảo Trợ của chùa đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con tại các xã thuộc huyện Hương Khê và Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh 

Trên những cung đường mà đoàn cứu trợ đi qua, dấu tích về trận lũ dữ vẫn còn nguyên khi rêu rác bám trên những ngọn cây, bùn non vừa kịp khô tung bụi mịt mù. Huyện Hương Khê và Thạch Hà là hai huyện bị thiệt hại nặng nề trong đợt áp thấp nhiệt đới và “đại hồng thủy” vừa qua của tỉnh Hà Tĩnh.

Với mong muốn được chung tay, góp sức giúp đỡ bà con vùng lũ thêm điều kiện để nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục hoạt động sản xuất sau lũ lụt, đoàn cứu trợ của chùa Nguyên Ngộ đã trao hơn 700 phần quà bằng tiền mặt có giá trị từ 500.000 đồng đến 5.000.000 đồng/suất (tùy theo sự thiệt hại của mỗi gia đình ) với tổng giá trị lên đến trên 1 tỷ đồng đã được trao tận tay bà con hai huyện Hương Khê và Thạch Hà.


Những phần quà bằng tiền mặt lần lượt được Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ trao đến tận tay những bà con vùng lũ bị thiệt hại nặng
Cụ thể, tại huyện Hương Khê, Đoàn cứu trợ đã đến các xã:  Hương Trạch trao 219 triệu đồng ủng hộ cho 108 hộ gia đình ; tại xã Hương Đô trao 172 triệu đồng cho 170 hộ ; xã Lộc Yên : 105 triệu đồng cho 105 hộ ; xã Hà Linh : 184 triệu đồng cho 103 hộ; xã Hương Thuỷ : 8 triệu đồng cho 16 hộ  và tại Hội LHPN huyện Hương Khê đoàn đã trao 104 triệu đồng cho  90 hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Tiếp đó, tại huyện Thạch Hà, đoàn đã đến các xã Nam Hương và Thạch Đài trao tặng 237 triệu đồng cho 260 hộ gia đình bị thiệt hại nhiều nhất.


Thượng tọa Thích Nhuận Quang và các thành viên trong Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ trong chuyến đi cứu trợ tại Hà Tĩnh
Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Trụ trì chùa Nguyên Ngộ cho biết: Đây là nguồn hỗ trợ từ chương trình quyên góp THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG với Chủ đề : HỖ TRỢ - KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN SAU LŨ LỤT 2016 tại Hà Tĩnh được Thượng tọa cùng Ban Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ và các mạnh thường quân phát động nhằm chia sẻ và động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn, mất mát đau thương để ổn định cuộc sống.


Một số hình ảnh ghi nhận được của chuyến đi:


Đặng Hải