CHÙA NGUYÊN NGỘ

Chào mừng Quý Phật tử đến với Ban Bảo trợ 
www.chuanguyenngo.com

Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
Chung tay cứu độ thế gian
Vạn sự an bình phúc để ngàn sau 
Hãy mang hạnh phúc cho nhau
Còn hơn cay đắng khổ đau cuộc đời
Người ơi hãy giữ lấy lời
Nhân nào quả ấy khắc lời thiên thu



Ban Bảo Trợ Chùa Nguyên Ngộ & Cty Dược Tâm Anh Minh: Khám bệnh, phát thuốc & tặng quà cho người nghèo

Thực hiện chương trình " Cội Nguồn Yêu Thương " và các hoạt động từ thiện tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2015, ngày 20- 12 - 2015, Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ (quận 12, TP.HCM) kết hợp với công ty cổ phần dược phẩm Tâm Anh Minh tổ chức chuyến thăm, khám bệnh, phát thuốc và trao tặng quà cho người nghèo tại xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.



Thượng tọa Thích Nhuận Quang, viện chủ chùa Nguyên Ngộ, làm trưởng đoàn từ thiện cho biết, trong đợt khám bệnh, tặng quà cho bà con lần này, đoàn đã chuẩn bị mang theo hơn 1500 cơ số thuốc. Đặc biệt đã huy động các thiết bị khám, chữa bệnh hiện đại, các y, bác sĩ còn tư vấn cho bà con những kiến thức cơ bản để phòng tránh một số bệnh phổ biến, nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thượng tọa Thích Nhuận Quang- Viện chủ chùa Nguyên Ngộ phát biểu tại buổi khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người nghèo

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của các thành viên mạng yêu thương san sẻ đến những mảnh đời bất hạnh trên mọi miền đất nước, nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa. Với sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình, các y, bác sỹ đã ân cần tư vấn, hỏi thăm sức khỏe, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí  cho hơn 1.500 lượt người dân nghèo.

Dịp này, Thượng tọa Thích Nhuận Quang thay mặt Phật tử cũng như những người nhận quà, gửi lời tri ân và cảm niệm công đức đến tất cả những người đã phát tâm ủng hộ chương trình từ thiện này. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” dẫu biết món quà tuy nhỏ nhưng với tấm lòng chan chưa tình thương của mọi người đã giúp cho đồng bào nghèo có được những giây phút ấm lòng. Hy vọng trong tương lai, các hoạt động này được thực hiện một cách thường xuyên để tạo cơ hội kết duyên từ bi với mọi người.


Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi khám bệnh, phát thuốc và tặng quà:







Đặng Hải