CHÙA NGUYÊN NGỘ

Chào mừng Quý Phật tử đến với Ban Bảo trợ 
www.chuanguyenngo.com

Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn
Chung tay cứu độ thế gian
Vạn sự an bình phúc để ngàn sau 
Hãy mang hạnh phúc cho nhau
Còn hơn cay đắng khổ đau cuộc đời
Người ơi hãy giữ lấy lời
Nhân nào quả ấy khắc lời thiên thuĐi lễ chùa đầu năm mới – Nét đẹp trong đời sống tâm linh người Việt

Mùa xuân là mùa của lễ hội, đó cũng là mùa của những ước mơ, khát vọng và sự nguyện cầu những điều tốt đẹp nhất. Thể theo truyền thống, ngày 02 -02- 2020, chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, quận 12, Tp, Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức lễ cầu an đầu năm cho các thành viên Gia đình Phật tử Song Mỹ.

Đối với người Việt Nam, cứ mỗi độ xuân về, dù có hòa mình vào không khí lễ Tết thì nhiều người vẫn không quên lên chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc.

Người ta cho rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người sẽ cảm nhận được sự giao hòa của trời – đất.

Người dân Việt Nam đi chùa đầu năm còn là dịp mọi người đến chùa nghe pháp, tụng kinh, chiêm ngưỡng và cúng dường Tam bảo để tăng trưởng thiện tâm và vơi đi ác nghiệp. Đây cũng là dịp để mọi người quán chiếu lại bản thân nhằm tu tập tốt hơn, làm những điều lành, tránh những việc ác, đem lại lợi ích cho mình và người.

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại và văn minh thì con người lại càng muốn tìm về chốn linh thiêng, thanh tịnh, bỏ lại những vất vả lo toan của cuộc sống.

Việc đi lễ chùa không chỉ giúp cho người dân Việt giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, ghi nhớ công ơn ông bà tổ tiên mà còn hướng con người tới chân – thiện – mĩ, làm những việc có ý nghĩa cho gia đình và xã hội.
Đi chùa ngày đầu năm vẫn sẽ mãi là một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt. Đây còn là dịp để tâm thức mỗi người hướng tới cái thiện và làm những việc thiện và là sự khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới với nhiều khát vọng mới.

Một số hình ảnh ghi nhận của buổi lễ :Hoàng Vân